Trang chủ » Tin tức » NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI LÀM BAO BÌ HÀNG HÓA XUẤT KHẨU

NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI LÀM BAO BÌ HÀNG HÓA XUẤT KHẨU

Có rất nhiều các phương thức quảng cáo sản phẩm hiện nay: Như truyền thông, đăng bảng Áp phích…..nhưng rõ ràng phương án quảng cáo sản phẩm bằng hình thức thông qua việc đầu tư cho mẫu mã bao bì được đánh giá là tối ưu nhất, hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất.

Khi người tiêu dùng càng ngày càng xa rời những kênh truyền thông phổ biến và thay vào đó là chuyển hướng sang việc sử dụng điện thoại thông minh, di động và các hệ thống giải trí thì quảng cáo sẽ không còn chiếm giữ vị trí quan trọng nữa. Mặt khác nữa hiện nay nền kinh tế của toàn cầu đang trong tình trạng suy thoái, sức tiêu dùng cũng giảm rõ rệt, và các doanh nghiệp bắt đầu phải nghĩ đến việc cắt giảm các chi phí quảng cáo tốn kém mà không hiệu quả.

Đối với hàng hóa xuất khẩu chức năng vận chuyển, bảo quản của bao bì là quan trọng hơn cả. Để đến được tay người tiêu dùng hàng hóa phải trải qua chặng đường dài vận chuyển rất dài. Bởi vậy, những bao bì cho sản phẩm xuất khẩu cần lưu ý những vấn đề sau đây:

– Phù hợp với loại hình vận chuyển (tàu biển, máy bay, xe tải, hàng rời, hàng container, v.v…)
– Có kích thước phù hợp để dễ dàng trong việc lưu kho bãi, trên những pallet hoặc trong container
– Đáp ứng được yêu cầu về độ bền, dẻo dai để chịu được sự va chạm, kéo, đẩy trong quá trình lưu trữ, bốc xếp và vận chuyển đường biển, đường hàng không cũng như đường bộ
– Phù hợp với việc thay đổi khí hậu, thời tiết ở các châu lục khác nhau
–  Đảm bảo tính năng bảo vệ sản phẩm của bao bì để không làm sản phẩm bị biến mùi, ẩm mốc, hư hỏng
– Thể hiện rõ những yêu cầu cần lưu ý trong quá trình xếp hàng, vận chuyển, bốc xếp …. trên bao bì

Nhà xuất khẩu cần phải kiểm tra bao bì trước khi tiến hành đóng gói. Tùy từng trường hợp cụ thể, nhà xuất khầu có thể kiểm tra các tính năng sau đây: 
* Độ bền cơ học
* Độ bền kéo dứt
* Độ trong suốt
* Độ bền va đập
* Tính ngăn cản hơi nước
* Độ bền với nước
* Tính ngăn cản oxy
* Độ chịu nhiệt
* Tính giữ mùi
* Độ chịu ánh sáng
* Tính an toàn cho trẻ em và người già
* Tính tiện dụng

Ngoài ra đầu tư mẫu mã in bao bì đúng hướng cũng là phương pháp giúp nhà sản xuất có thể kiểm soát và loại bỏ các sản phẩm hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *